Lịch khởi hành

Tin tức & Sự kiện

Đảo Bali là Một hòn đảo thơ mộng của Indonesia....
Đi tour Bali là địa điểm được ví thiên đường du...
Du lịch Hàn Quốc vào mùa hoa anh đào là thời điểm...
Du lịch Cam Túc có gì hay? Cam Túc nằm ở đâu? Cam...
Điểm đặc sắc trong chương trình tour du lịch Tây...
Tour du thuyền sông Volga - Hành trình khám phá...

Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Phương 0975.699.988Chat with me
Ms. Lan Anh 0869.788.249Chat with me
Ms Thảo 0869.788.628Chat with me
Ms Hiền 0869.787.770Chat with me
Ms Hoa 0866.688.905Chat with me
Mr Đức 0869.788.169Chat with me
Ms. Hằng 0869.788.348Chat with me
Ms. Nhung 098.75.242.75Chat with me

Bạn đang ở đây

THỦ TỤC LÀM HỘ CHIẾU PHỔ THÔNG

**Chú ý: http://phuonghoangtours.com là một trang web không thuộc về chính phủ, có tính chất thương mại. Chúng tôi là đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch tại Việt Nam, trong đó có các dịch vụ tư vấn về visa để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về quy trình xin thị thực, visa, yêu cầu thị thực, làm thế nào để có được thị thực tại nước ngoài và các dịch vụ khác liên quan đến Visa Việt Nam.

Giá xin thị thực tại Đại sứ quán Việt Nam có thể ít tốn kém hơn so với thông qua dịch vụ của chúng tôi. Tất nhiên, nếu chúng tôi hỗ trợ hoàn thiện thủ tục xin thị thực của bạn, chúng tôi sẽ tính thêm một chút phí dịch vụ để đổi lấy việc cung cấp tư vấn về các yêu cầu, chịu trách nhiệm đảm bảo rằng tài liệu của bạn là chính xác. 

Đối với hạng mục làm hộ chiếu, quý khách phải tự làm và dưới đây chúng tôi liệt kê những quy chuẩn cơ bản cho việc hoàn thiện thủ tục làm hộ chiếu.

 

1.Căn cứ pháp lý:

- Nghị định số 05/2000/NĐ-CP ngày 03/03/2000 của Chính phủ về xuất nhập cảnh của công dân Việt Nam.

-Thông tư liên tịch số 03/2002/TTLT/BCA-BNG ngày 29/01/2002 của liênBộ: Công an - Ngoại giao  hướng dẫn việc cấp hộ chiếu phổ thông và giấy thông hành cho công dân Việt Nam ở nước ngoài theo Nghị định số 05/2000/NĐ-CP.

-Thông tư số 60/2005/TT-BTC ngày 01/8/2005  của Bộ Tài chính sửa đổi  bổ sungThông tư số 37/2003/TT-BTC ngày 24/04/2003  quy định chế độ thu,nộp và quản lý sử dụng  lệ phí cấp hộ chiếu, thị thực và giấy tờ về nhập cảnh,xuất cảnh, quá cảnh và cư trú tại Việt Nam.

 

2. Cơ quan tiến hành làm thủ tục cấp hộ chiếu phổ thông:

- Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh, Công an tỉnh nơi đăng ký thường trú hoặc tạm trú

 

3. Hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu:

A. Đối với người là cán bộ, công chức, nhân viên trong cơ quan,tổ chức,doanh nghiệp Nhà nước, đơn vị Quân đội nhân dân và Công an nhân dân (kể cả người làm công theo chế độ hợp đồng từ 1 năm trở lên và những người được cơ quan, doanh nghiệp Nhà nước cử sang làm việc tại các tổ chức xã hội, tổ chức kinh tế ngoài quốc doanh, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và tổ chức nước ngoài tại Việt Nam), hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu gồm:

-01 tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu (theo mẫu của Bộ Công an), có dán ảnh đóng dấu giáp lai và xác nhận của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị trực tiếp quản lý;

-Văn bản cử đi nước ngoài về việc công hoặc cho phép đi nước ngoài về việc riêng của người có thẩm quyền cử hoặc cho phép người đi nước ngoài.

 

B. Đối với nhân viên làm việc trong các doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài,doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài, hồ sơ đề nghị gồm:

-01 tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu (theo mẫu của Bộ Công an), có dán ảnh đóng dấu giáp lai và xác nhận của Trưởng Công an phường, xã, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn;

-Văn bản cử đi nước ngoài về việc công hoặc cho phép đi nước ngoài về việc riêng của Thủ trưởng doanh nghiệp.

 

C. Đối với những người không thuộc điểm a và b nêu trên, hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu gồm:

-02 tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu (theo mẫu của Bộ Công an), có dán ảnh đóng dấu giáp lai và xác nhận của Trưởng Công an phường, xã, nơi đăngký hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn;

 

D. Đối với trẻ em dưới 16 tuổi đi ra nước ngoài cùng cha,mẹ hoặc người đỡ đầu, nếu cha, mẹ hoặc người đỡ đầu có yêu cầu được cấp chung hộ chiếu thì khai chung vào Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu của mình.

 

4. Thời gian giải quyết:

Tối đa là 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

 

5. Lệ phí:

Lệ phí cấp hộ chiếu lần đầu hoặc hộ chiếu hết hạn là 200.000đ/quyển.

 * Lưu ý:  Ảnh  chụp để làm hộ chiếu phải đảm bảo các yêu cầu sau:

-Ảnh màu, chụp chưa quá 01 năm, cỡ 4x6 cm (người dưới 16tuổi đi cùng hộchiếu của bố, mẹ hoặc người đỡ đầu thì nộp ảnh cỡ 3x4 cm);

- Đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ vành tai; không đeo kính, trang phục tác phong nghiêm túc, lịch sự.

- Ảnh được chụp trên phông nền màu sáng (không phải phông nền màu sẫm như hiện nay thường dùng).

Khách hàng tiêu biểu