Lịch khởi hành

Tin tức & Sự kiện

  Khám phá nghề hái nhụy hoa đắt ở Tây Ban Nha...
  Tới ngôi nhà nơi Hitler được sinh ra ở Áo là ...
 Những bí mật của người dân Phần Lan, Phần Lan là...
    Tham quan ngọn tháp đảo ngược dưới lòng đất ở...
Tới Hòn đảo Mont Saint Michel đặc biệt ở Pháp là...
  Cùng khám phá những điều thú vị về đất nước...
  Hãy cùng chúng tôi tham quan những khách sạn...

Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Phương 0975.699.988Chat with me
Ms. Nhung 098.75.242.75Chat with me

Bạn đang ở đây

Tham quan thị trấn nóng lên nhanh nhất thế giới

 

Cùng tham quan thị trấn nóng lên nhanh nhất thế giới ở Longyearbyen. Khi mặt trời lặn vào ngày 5/10 hằng năm thì người dân ở đây cũng hiểu rằng 5 tháng trời tối sẽ bắt đầu diên ra.

 

 

Thị trấn Longyearbyen nằm trên hòn đảo hẻo lánh Svalbard, Na Uy, ở 78 độ bắc.

Sự thay đổi khí hậu đã làm thay đổi mạnh mẽ thời tiết ở đây trong 10 năm qua. Nhiệt độ vào mùa hè thì tăng lên nhanh còn mùa đông thì nhiệt độ hạ nhanh và có tuyết rơi trên các sườn núi gây nên sạt lở.

Thời tiết ở đây thay đổi theo từng năm, các nhà nghiên cứu đã dự đoán nhiệt độ tăng nhanh và thay đổi thời tiết sẽ xảy ra đầu tiên ở Bắc Cực và lan rộng sang nam cực. Những năm trở lại đây khí hậu đã thay đổi 1 cách rõ rệt qua nhiều năm khí hậu khắc nhiệt mùa đông thì giá lạnh. Tốc độ nóng lên tăng 5 lần so với mức trung bình toàn cầu ở thị trấn này.

 

Khi mặt trời lặn vào ngày 5/10 hàng năm, người dân trong trấn sẽ không nhìn thấy cảnh tượng này cho tới 155 ngày tiếp theo, tức là đến ngày 8/3 năm sau. Phần lớn thời gian đó, thị trấn chìm trong bóng tối. Vào mùa đông thì vì thiếu ánh sáng mặt trời nên ngoài trời lúc nào cũng tối tăm. Về mùa đông tuyết dày đặc và sẽ dẫn tới các vụ sạt nở tuyết rất nghiêm trọng làm sạt lở nhà bà thiệt hại cả về người lẫn tài sản. Chính vì vậy về mùa đông người dân ở đây rất sợ ở trong nhà vì tuyết có thể sạt lở bất kể lúc nào. Những trận sạt nở ở đây diễn ra thường xuyên và gây tổn hại rất nhiều tới kinh tế và con người nơi đây

Chính vì sạt lở đất diễn ra nhiều mà chính phủ nơi đây đã đưa các biện pháp bảo vệ nhà ở cho cư dân như tạo rào cản tuyết lở, xây nhà mới. Chính quyền xây 60 ngôi nhà mới cách thị trấn khoảng 500 m về phía đông bắc ở khu vực an toàn hơn và không nằm dưới sườn núi nào và tiến hành phá hủy những ngôi nhà dưới chân núi.

Chính phủ đã tạo những hàng rào chắn tuyết lở được dựng bên sườn núi, phía trên những ngôi nhà. Rào chắn cao nhất trên núi là một cấu trúc thép mạ kẽm, cao 10 m và dài 200m. Hàng rào thứ hai và ba nằm ở giữa chặng Sukkertoppen và phía trên trung tâm thị trấn. Khi làm những hàng rào ở đây thì người dân cũng cảm thấy an toàn hơn

 

Xem thêm tour khác: du lịch bali từ hải phòng

Khách hàng tiêu biểu

 			
Giao diện mới
văn phòng phẩm, công ty văn phòng phẩm, văn phòng phẩm hà nội