Lịch khởi hành

Tin tức & Sự kiện

Tour du lịch Lệ Giang Shangrila dịp Tết Dương...
Tour Phượng Hoàng cổ trấn có thể đi được quanh...
Nếu như mùa xuân, tour Phượng Hoàng cổ trấn mang...
Làng Bạch Sa là một điểm đến trong tour Lệ Giang...
Chào mừng năm mới 2019. PhuongHoangTour mở bán...
Mùa đông lãng mạn với tour Phượng Hoàng cổ trấn....
Du lịch Châu Âu là niềm ao ước của nhiều người,...

Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Phương 0975.699.988Chat with me
Ms. Lan Anh 0869.788.249Chat with me
Ms Thảo 0869.788.628Chat with me
Ms Hiền 0869.787.770Chat with me
Ms Hoa 0866.688.905Chat with me
Mr Đức 0869.788.169Chat with me
Ms. Hằng 0869.788.348Chat with me
Ms. Nhung 098.75.242.75Chat with me

Bạn đang ở đây

Du lịch đảo Bidong Malaysia - Cùng tham quan và khám phá

du-lich-dao-pulau_bidong-malaysia

Trong các tour du lịch Malaysia những năm gần đây, nhiều du khách việt, đặc biệt là các  thuyền viên Việt khá quan tâm đến du lịch đảo Bidong Malaysia. Đây là nơi còn lưu lại rất nhiều dấu ấn của người những người Việt tha hương giai đoạn từ 1975 - 1992.

Hòn đảo Bidong cho đến ngày nay vẫn còn là nơi xa lạ, tậm chí với ngay cả những người dân Malaysia. Vì thế, các chương trình du lịch Malaysia đến hòn đảo này không có nhiều.

 

Trước tiên hãy cùng nghe qua câu chuyện về hòn đảo Bidong này:

Vào những năm 1970, có hàng nghìn người Việt đã bỏ lại quê hương đầy chến tranh để ra nước ngoài. Và trong chuyến hành trình ấy, có rất nhiều người mang theo cả vàng. Mặc dù, những chiếc thuyền với nhiều kích thước, trọng tải khác nhau, nhưng với số lương người quá lớn cùng những cơn bão tố trên biển đã làm nhiều thuyền bị chìm, mất tích trên biển khơi mênh mông trước khi có thể cập bến vào bờ.
Rất nhiều người trong số họ không phải chết vì bão, mà bởi vì đói khát và lênh đênh trên biển trong nhiều ngày liền.
Theo một thống kê thì trong hơn 1 triệu người rời khỏi Việt nam thì chỉ có 255.000 người trong số họ cập được vào các đảo nhỏ ở Malaysia. Tuy nhiên, hầu hết đều đến đảo Bidong. Nhiều người hoài nghi tại sao lại có sự trùng hợp đến như vậy, nhưng thực sự thì không ai có thể trả lời câu hỏi đó.

 

Tham khảo: TOUR DU LICH MALAYSIA GIA RE KUALA LUMPUR - GENTING 4 NGÀY

Đảo Bidong là một hệ quần đảo với 6 đảo nhỏ, trong đó, đảo lớn nhất có diện tích lên đến 260ha. Bidong là một hòn đảo đẹp nhưng vẫn còn rất nguyên sơ vào thời điểm người Việt đặt chân đến.

Nơi đây sau đó gần như đã trở thành trại tị nạn và trông chờ vào sự giúp đỡ của các tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ Malaysia (MRCS)hay Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn (UNHCR). Ngay sau khi được công bố chính thức rằng đây là một trại tỵ nạn thì hòn đảo này nàm dưới sự giám sát và quản lý của UNHCR, và nơi đây không cho phép bất cứ du khách nào hoặc dân địa phương được đến gần.
Để đảm bảo cho cuộc sống hiện thời và trong quá trình chờ được di chuyển đến một đất nước mới, nhiều công trình và nhà được xây dựng như nhà ở, trường học, văn phòng, bưu điện, nhà thờ, chùa diền, các tiệm đồ ăn, hay thậm chí cả những sàn nhảy, quán bar ..., đảm bảo đáp ứng các nhu cầu cơ bản.

Xem thêm: Du lịch Malaysia nên đi mùa nào trong năm?

 

du-lich-dao-Pulau_bidong_malaysia

Du lịch đảo bidong Malaysia

Những người tỵ nạn cuối cùng rời khỏi nơi đây là năm 1991, nhưng hòn đảo vẫn bị cấm và kiêm soát chăt chẽ trong 8 năm. Cho đến năm 1999, những người du khách đầu tiên mới được đặt chân lên đây. Một vài ngôi nhà ở đây đã bị phá hủy, những đồ dùng và bàn ghế trong văn phòng được làm từ gỗ cũng đã trở nên mục nát, bục gỗ của cầu cũng đã hỏng hoàn toàn.
Nhưng một vài công trình vẫn còn được an toàn như một chiếc thuyền nhân tạo nằm ngay gần một ngôi đền thờ, tưởng nhớ những người đã đến với hòn đảo này,... như một lời nhắn nhủ thì thầm đến thế giới.

 Du lịch Đảo Bidong Malaysia có gì?

Mặc dù, những năm gần đây, bảo Bidong trở thành điểm thu hút khách du lịch, nhất là các du khách Việt. Nhưng nhiều người vẫn đặt câu hỏi liệu hòn đảo này tương lai sẽ như thế nào? Nhiều người nghĩ rằng nơi đây có thể phát triển dịch vụ du lịch với các khu nghỉ dưỡng và những nhà nghỉ cho khách du lịch, nhưng cũng có những suy nghĩ sẽ xây dụng lại nơi này thành điểm du lịch với những tour du lịch lịch sử, khắc họa lại những gì đã diễn ra trong quá khứ.

Đến đảo Pulau Bidong, quý khách tham quan các phế tích không thực sự còn nguyên vẹn tại hòn đảo xinh đẹp này như chiếc cầu tàu duy nhất phục vụ cho hòn đảo chỉ có cái nền bằng bê-tông, những tấm biển bằng xi-măng được dựng lên để biểu lộ lòng biết ơn vô tận của Thuyền Nhân đối với Đấng Tối Cao đã giúp họ sống xót qua những chuyến hải hành cũng như đã tưởng niệm những người đã nằm xuống, những mộ bia đánh dấu mồ chôn những người đã chết khi vượt biển hay sau đó đã qua đời trên đảo, những công trình nhà ở, chùa phật giáo, nhà thờ công giáo, đài tưởng niệm thuyền nhân, tượng Ông Già Bidong, ... như những dấu ấn của người Việt tha hương những năm 1975 - 1992.

Và tất nhiên, hòn đảo Bidong với bãi biển đẹp hay những trò leo núi, lên suối là những điều bạn không thể bỏ qua. Ngoài ra, bạn còn có thể trải nghiệm và khám phá thiên nhiên của biển và rừng nhiệt đới nơi đây.

Và dù rằng, hòn đảo này chẳng thể nổi tiếng như Redang hay Tioman, nhưng du lich Malaysia ở nơi đây vẫn thật sự là một phần rất đặc biệt không chỉ trong trái tim người Việt mà cả người Malaysia.

Khách hàng tiêu biểu