Lịch khởi hành

Tin tức & Sự kiện

Tham gia tour du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn là địa...
Nếu ai đnag có ý định Du lịch Phượng Hoàng Cổ...
Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn với cảnh sắc hữu...
Sau đây Phượng hoàng tour xin chia se kinh nghiệm...
Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn là tên một cổ trấn...

Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Phương 0975.699.988Chat with me
Ms. Lan Anh 0869.788.249Chat with me
Ms Thảo 0869.788.628Chat with me
Ms Hiền 0869.787.770Chat with me
Ms Hoa 0866.688.905Chat with me
Mr Đức 0869.788.169Chat with me
Ms. Hằng 0869.788.348Chat with me
Ms. Nhung 098.75.242.75Chat with me

Bạn đang ở đây

Chạm tay vào hòn đá Vàng thiêng liêng với tour du lịch Myanmar

Khi nói đến du lịch Myanmar không thể nào ko nói về ngôi Chùa Kyaiktiyo, Ngôi chùa theo truyền thuyết là một trong 3 ngôi chùa trên thế giới cất giữ báu vật của nhà Phật, Chùa được xây dựng vào năm 574 trước Công Nguyên và được xem là một trong những kỳ quan Phật Giáo đặc sắc của môi trường Đông Nam Á. Ngôi chùa chỉ cao khoảng 7,3m và nằm bên cạnh một tảng đá to được phủ bởi những lá vàng cát do những phật tử trên đường hành hương dán lên khi tới chiêm bái cửa chùa.
Đứng từ phía dưới chân núi nhìn lên, không thể nào chiêm nghiệm được hết toàn bộ ngôi chùa mà chỉ thấy chỏm đá nhô ra phía ngoài. Lên đến đỉnh núi, một quần thể kiến trúc rộng to và nhất quán hiệncảnh quan diễn ra trước mắt mới dần dần hiện ra là một quần thể kiến trúc rộng to và nhất quán. Toàn thể kiến trúc ngôi chùa cao tới đến gần 30m với vô khối những bức tượng Phật được đặt tản mạn khắp các ngỏng ngách, đặc thù một trong số những tượng Phật được làm cho hoàn toàn bằng vàng điểm xuyết thêm hàng nghìn viên đá quý, kim cương và ngọc bích cùng hàng trăm cái chuông bằng vàng.
Khuôn viên ngôi chùa vàng sở hữu kích thước hình chữ nhật, cao lên khoảng 20m so với mặt bằng thành phố. Với bốn hướng chính Đông, Tây, Nam, Bắc là những hàng cầu thang dẫn xuống mang mái che phủ. Dãy cầu thang dài nhất mang 175 bậc, dãy ngắn nhất cũng là 104 bậc. Hai bên là những bậc thêm to cho quý bạn có thể nghỉ chân trên trục đường hành hương mệt nhọc. Trên đường đến với chùa, du khách phải giới hạn chân tại 20 trạm nghỉ khác nhau và tại đây với những quán cóc nhỏ phục vụ đầy đủ những loại nước tiểu khát và đồ ăn nhẹ tiếp năng lượng cho quý khách trong quá trình tham quan chùa Đá vàng. Tuy nhiên, điểm quyến rũ mà tất cả người nhớ đến nhất là trong suốt cuộc hành trình dài là không một tia nắng nào sở hữu thể lọt qua vì các tán lá rộng lớn đã phủ kín phía trên che mát cho mọi mọi người.
Kết quả hình ảnh cho hon đá vang du lich myanmar
Dù nằm chông chênh trên trên bờ mép đỉnh núi Kyaiktiyo du lịch Myanmar , Hòn Đá Vàng chưa bao giờ sở hữu sự lung lay hay di chuyển, nhường nhịn như chứng mình cho lòng thành từ Đức Phật luôn kiên trì với chúng sinh. Nhìn từ xa tảng đá này tưởng chừng có chỗ đứng ko vững và với vẻ sắp như đang sắplăn xuống núi nhưng không, nó lại vô cùng vững chắc và khó bị xê dịch. Và đặc biệt nhất chính là lúc hoàng hôn buông xuống và lúc rạng đông hửng lên khi mặt trời còn là những tia nắng sáng chiếu lên hòn đá và những đoàn người hành hương khởi đầu cầu nguyện trông sườn cảnh thật linh thiêng và huyền ảo. Đêm đến, tảng đá lại sáng rực lên trong ánh đèn vàng, mờ ảo trong làn khói hương và trầm bổng trong những lời cầu nguyện

Và đặc biệt duy bạn tham gia tour du lịch Myanmar cũng buộc phải để ý là theo truyền thống nơi đây, chỉ có những người đàn ông được lại gần môi trường Hòn Đá Vàng để mang thể dán những miếng vàng dát mỏng lên biểu lộ lòng thành kính từ mình và áp đầu vào cầu nguyện. Còn những người phụ nữ thì sẽ không được phép lại sắp hòn Đá Vàng, họ chỉ mang thể đứng yên ổn lẽ thành kính dâng lên lễ vật cúng trên những bàn thờ rồi quỳ trên nền đất, nguyện cầu ở phía xa trong hương lửa mờ ảo.

Hòn Đá Vàng này là một trong những tác phẩm nghệ thuật thăng bằng hoàn hảo, kỳ thú từ phía tự nhiên mà kỹ thuật cũng phải ngưỡng mộ. Cũng bởi chính vì vị trí đặc biệt này từ hòn đá, mà người dân địa phương nơi đây gọi nó là hòn đá thiêng. Họ phụng dưỡng lễ bái cực kỳ chân thành, phần lớn người tại Burna rất nghèo nhưng họ vẫn dành dụm chắt chiu bằng cả tâm lòng từ mình để cùng nhau dán những lá vàng lên toàn bộ hòn đá. Cũng là để duy trì sự oai nghiêm và bảo quản di tích nơi đây do vậy những người hành hương đến đây lúc tới thăm hòn Đá Vàng phải cởi bỏ giày dép từ mình và đi bằng chân nai lưng thì mới mang thể lại sắp và cầu nguyện.
Kyaiktiyo
Ngày nay, chùa Kyaiktiyo không chỉ là địa điểm hành hương lừng danh từ phía những tín đồ Phật giáo tại Myanma, mà còn là điểm tới hấp nhất trong lòng du quý khách lúc đến với những tour Myanmar. Chùa Kyaiktiyo ngày một trở nên cuốn hút đối với khách hành hương và du lịch. Và tảng đá thiêng một thêm trở nên kỳ bí hơn và nổi danh hơn đối với quý khách thập phương.

Khách hàng tiêu biểu