Lịch khởi hành

Tin tức & Sự kiện

Tham gia tour du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn là địa...
Nếu ai đnag có ý định Du lịch Phượng Hoàng Cổ...
Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn với cảnh sắc hữu...
Sau đây Phượng hoàng tour xin chia se kinh nghiệm...
Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn là tên một cổ trấn...

Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Phương 0975699988Chat with me
Ms. Lan Anh 0869.788.249Chat with me
Ms. Nhung 098.75.242.75Chat with me
Ms. Hằng 0869.788.348Chat with me

Bạn đang ở đây

Tìm hiểu những người phụ nữ cổ dài với tour du lịch Myanmar

Nằm tại vị trí giáp nhóc con giữa Burma từ Myanmar và Thái Lan là những người phụ nữ luôn nở nụ cười thánh thiện, cổ từ họ được kéo dài hết mức mang thể còn đầu thì như nổi trên cột vòng bằng đồng. Đến với tour du lịch Myanmar du quý khách sẽ được tìm hiểu thêm về phong tục kỳ lạ này của bộ lạc người Kayan Myanmar. Hiện nay, bộ lạc này với khoảng 7000 người, lúc những bé gái lên 5 là chúng bắt đầu phải đeo vòng cổ. Những loại vòng sẽ lần lượt được đeo chồng lên nhau khiến cho cho cổ từ các cô gái này ngày càng dài ra. Tất cả những người phụ nữ Kayan có thể đeo tới 25 mẫu vòng cổ nhưng khi bị tháo ra thì cổ từ phía họ có thể bị gãy bất cứ lúc nào.

Không giống như những phụ nữ khác trên thế giới các cô gái Kayan thường thích khiến cho tuyệt vời mình theo cách truyền thống của bộ tộc mình. Với họ, họ luôn hco rằng cổ càng cao thì càng bộc lộ vẻ đẹp cao sang quyền quý và sự ấm no của gia đình. Không chỉ đeo vòng cổ mà họ còn đeo cả vong chân vòng ta để giữ cho thuộc cấp luôn nhỏ nhắn của khi lên 5 và nó ko bị to ra. Đây chính là vẻ đẹp vĩnh cửu.

Kết quả hình ảnh cho nhung nguoi phu nu co dai myanmar

 

Trong xa xưa, bộ tộc này được gọi là Kayan hay còn gọi là Khumlen, bộ tộc Padaung thuộc dân tộc Kareni, tiếng nói tại đây theo ngôn ngữ Miến – Tạng và với nguồn gốc cổ xưa tại du lịch Myanmar. Bộ tộc này được người ta biết đến đa dạng bởi chiếc tên người cổ dài. Nguồn gốc từ phía phong tục này là do của thời cực kỳ xưa trưởng tộc đã mộng mị và ông được điềm báo rằng ngày thứ 4 lúc mà con tộc trưởng được sinh ra thì sở hữu một con hổ đã xuất hiện, con hổ đã tiến công nhiều người đế cắn gãy cổ của họ. Kể từ đó ông đã quyết định mọi những đứa trẻ sinh ra đến ngày thiết bị 4 là phải đeo vòng cổ. Kể từ phía đó con hổ không còn tìm đến làng để hại người nữa chính vì vậy mà người Kayan đã tin rằng cái vòng đó thật sự sở hữu tác dụng.

Theo thời gian, phong tuc này trở nên phổ biến, cho tới tận ngày nay phong tục này đã trở thành nơi sống từ người Kayan và nó được xem là điều may mắn. Nhiều phụ nữ người Kayan còn cố gắng sinh con vào ngày giữa tuần và trường hợp đó là một bé gái thì đó sẽ là đứa trẻ thú 4 may mắn.

Những dòng vòng cổ với thể nặng tới 10kg sẽ được đeo lên cổ những cô gái ở Kayan. Các bé gái sẽ được đeo những dòng vòng cổ đầu tiên của khi khoảng 2 tuổi đến 5 tuổi. Cứ mỗi năm qua đi thì đồng nghĩa với mẫu vòng cổ sẽ tăng lên.
Ngày nay, lúc đi du lịch Myanmar khách sẽ thấy tục lệ này vẫn còn rất phổ biến. Các cô gái người Kayan đeo vòng cổ đã thu hút hầu hết du khách đến thăm và đặc biệt nhất là người Kayan ở Nai soi.
Kết quả hình ảnh cho nhung nguoi phu nu co dai myanmar
Cho tới ngày nay phong tục này vẫn còn tồn tại bởi bọn buôn nô lệ ko còn thấy hứng thú với những cô gái cổ dài. Trên thực tiễn thì những mẫu vòng này ko có tác dụng kéo cho cổ dài ra mà nó chỉ có tác dụng khiến cho cho xương bả vai bị ép xuống và làm cho người ngoài với cảm giác những người phụ nữ nà mang cổ dài hơn. Xương sườn với thể sẽ bị thấp hơn hắn 45 độ so với tự nhiên bởi trọng lương từ dòng vòng cổ quá nặng. Nhưng trường hợp tháo dỡ dòng vòng cổ ra thì cổ từ những người phụ nữ nay sẽ siêu dễ bị gãy bởi xương cổ từ phía họ lúc này đã quá yếu
Các cô gái đã đeo vòng cổ vào rồi thường thì sẽ ko dỡ ra vì loại vòng cổ đã vươn lên là vật quen thuộc đối vơi họ. Và một điều đặc biệt nữa là làn da trắng hồng bên trong lớp vòng sẽ ko còn hồng hào như trước nữa mà nó sẽ bị mờ nhạt dần bời bị che kín quá lâu. Ngoài ra người Kayan còn với tục lệ nếu người phụ nữ phản bội chồng thì sẽ bị tháo dỡ vòng cổ ra giống như một hình phạt.

Khách hàng tiêu biểu