Lịch khởi hành

Tin tức & Sự kiện

Tham gia tour du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn là địa...
Nếu ai đnag có ý định Du lịch Phượng Hoàng Cổ...
Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn với cảnh sắc hữu...
Sau đây Phượng hoàng tour xin chia se kinh nghiệm...
Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn là tên một cổ trấn...

Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Phương 0975699988Chat with me
Ms. Lan Anh 0869.788.249Chat with me
Ms. Nhung 098.75.242.75Chat with me
Ms. Hằng 0869.788.348Chat with me

Bạn đang ở đây

Tìm hiểu phong tục ăn uống của người Myanmar

 

Du lịch Myanmar và thưởng thức ẩm thực theo phong bí quyết từ phía người dân xứ này. Từ bữa ăn, toàn bộ các món ăn được đặt hết trên bàn ăn và thực khách sở hữu thể chọn riêng những món phối hợp với nhau cho thích hợp với khẩu vị của từng người. Ở Myanmar, phương pháp nấu ăn phổ biến nhất là cừu cá hoặc thịt trong dầu sôi với hành khô, tỏi, gừng, nghệ, ớt và gia vị. Các gia vị thiết yếu và phổ quát nhất là dòng gia vị làm cho từ phía cá hoặc tôm được bảo quảnvới bột ớt7
Hầu hết những món ăn nhẹ truyền thống Myanmar đều khiến cho từ gạo hoặc gạo nếp rất giàu hương vị và đa dạng. Món Mohinga hoặc mỳ gạo ăn với súp cá là món mà người Myanmar yêu thích nhất. Món ăn này được người Myanmar chủ yếu tiêu dùng vào bữa ăn sáng và trong những dịp đặc biệt. Laphet (nước chè lá) với một ít dầu, thêm đĩa hạt vừng, đậu phộng rang và tỏi chiên là món ăn phổ biến điển hình từ phía 

Kết quả hình ảnh cho ẩm thục lâu đời của myanmar

   

Lịch sử từ ẩm thực du lịch Myanmar
Người dân Myanmar với nền ẩm thực truyền thống lâu đời và cho đến nay, họ vẫn giữ được những nét văn hóa đó trong ẩm thực hiện đại. Myanmar là một nước nông nghiệp với lúa là cây trồng chủ yếu. Myanmar từng là nước xuất khẩu gạo to nhất thế giới.
  Người Myanmar ăn thế nào? 
Myanmar nằm giữa hai nền văn hóa to buộc phải ko chỉ tôn giáo, văn hóa mà cả nền ẩm thực Myanmar cũng bị ảnh hưởng. Từ thời kỳ thuộc địa, văn hóa của Trung Quốc và Ấn Độ tương tác rất to tới ẩm thực truyền thống từ phía Myanmar làm nền ẩm thực với những nét pha trộn rất sáng tạo. Với thời đại toàn cầu hóa và tự do hóa thương mại, đa số những món ăn nổi tiếng trên thế giới đều có mặt tại đất nước này nhưng hầu hết người dân Myanmar vẫn vô cùng trân trọng ẩm thực từ phía riêng họ. Cho đến nay, người dân Myanmar vẫn đảm bảo tính độc đáo trong những món ăn truyền thống.
  Bí quyết ẩm thực trên bàn ăn Myanmar
Các cái bàn được sử dụng phổ biến nhất tại Myanmar mang hình tròn và thấp. Các thực khách luôn phải ngồi trên sàn hoặc chiếu ngồi để thưởng thức những món ăn. Ngay cả lúc bàn phải với hình dạng, chiều cao theo tiêu chuẩn quốc tế để sở hữu thể dùng trong toàn bộ những gia đình và công ty thì bàn ăn cũng bắt buộc phải đủ kích cỡ để thực bạn sở hữu thể tiếp cận hầu hết những món ăn trên bàn. Tất cả các món ăn đã sẵn sàng tốt hơn là phục vụ các món riêng liên tục. Không mang các món khai vị hoặc rượu vang đồng nghĩa với việc thiếu sự hiếu khách tại bữa ăn. Những gì thực bạn chờ đợi là nước uống, nước ép hoặc một cốc chè xanh.

Kết quả hình ảnh cho ẩm thục lâu đời của myanmar
Khi toàn bộ thức ăn đã dọn trên bàn, thực quý khách có thể bắt đầu bữa ăn bằng cách lấy những phần nhỏ vào bát từ mình. Thông thường, người Myanmar ăn bằng tay nhưng những món ăn vẫn có những chiếc thìa đi kèm để giữ tay trái luôn sạch. Riêng món súp luôn được để chung trong một bát to và mọi người cùng chia sẻ với nhau.
Thìa và dĩa cũng trở nên phổ thông hơn nhưng lại không đi kèm với cả dao. Những người già và quý khách quý được ưu tiên bằng việc lấy món cà ry đầu tiên. Sau đó chủ nhà sẽ hỏi những người bạn về việc thưởng thức món cà ry và sẽ phục vụ một thìa cà ry đầy ụ cho mỗi vị khách muốn ăn.
Bữa tối lại sở hữu những điều đặc biệt hơn. Thường sau khi thưởng thức xong những món ăn, người dân Myanmar để dư lại một ít cơm mới như là một dấu hiệu từ phía sự mong muốn. Cơm và cà ry luôn ăn cùng nhau chứ ko dùng riêng biệt. Súp thì lại sở hữu thể ăn lúc nào tùy thích. Khi kết thúc bữa ăn, những gì thực bạn sẽ tráng miệng là nước trà lá, trái cây hoặc trà xanh và nước trái cây pha đường thốt nốt.

Khách hàng tiêu biểu