Lịch khởi hành

Tin tức & Sự kiện

Du lịch Lệ Giang - Shangrila là những điểm đến...
Du lịch Lào - Khác với nhịp sống sôi động của...
Phượng Hoàng Cổ Trấn được ví có vẻ đẹp “bồng lai...
Tham gia tour Phượng hoàng Cổ đến với thiên đường...
Tour Trương Gia Giới – Phượng Hoàng Cổ Trấn...
Du lịch Trương Gia giới là những địa danh du lịch...

Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Phương 0975699988Chat with me
Ms. Thu 024.3533.5386Chat with me
Ms. Nhung 098.75.242.75Chat with me
Ms. Hiền 024.3533.5388Chat with me

Bạn đang ở đây

Khám phá nét huyền ảo Vũ Lăng Nguyên

Khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên nằm ở phía Tây khu du lịch Trương Gia Giới, thức giấc Hồ Nam, Trung Quốc. Tên gọi Vũ Lăng Nguyên có xuất xứ từ phía bài thơ “Đào nguyên hành” của một nhà thơ đời Đường truyền tụng vùng đất này, trong đó mang chữ “Vũ Lăng Nguyên”.

 

 

Khu thắng cảnh này với tổng 396km2, được tạo thành bởi ba khu bảo tồn tự nhiên: công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới, vực Sở Khê và núi Thiên Tử với 560 thắng cảnh khác nhau. Vũ Lăng Nguyên thời viễn cổ là vùng đại dương mênh mông, thạch anh, nham cát trầm tích lại trên bờ biển. Trải qua quá trình vận động phức tạp từ phía vỏ Trái Đất và tác dụng xâm thực xói mòn của nước đã hình thành nên một cảnh quan kỳ vĩ. Theo những nghiên cứu thì trong môi trường danh thắng này với đến 3.000 cột đá thạch anh và sa thạch.

 Khám phá nét huyền ảo Vũ Lăng Nguyên

Khu danh thắng Vũ Lăng Nguyên du lịch Trương Gia Giới có phổ biến ngọn núi lớn nhỏ, theo ước tính trong số đó mang tới hơn 243 ngọn cao trên 1.000 mét. Hơn 40 hang động thiên nhiên lớn tại đây với một hang động được xếp vào danh sách 10 hang động tự nhiên to nhất tại Trung Quốc. Bên cạnh đó trong khu danh thắng còn có 34 con suối dài trên 2.000 mét, cả môi trường tụ họp 5 sắc thái là kỳ vĩ, oai hùng, u tịch, hoang dã và mỹ lệ.

Ở Vũ Lăng Nguyên với những cảnh quan mà nơi khác không thể sở hữu đó là Vịnh Tân Đường trên núi Thiên Tử. Đây là một hố thiên nhiên to hình bán nguyệt với diện tích hơn 10m2. Ba mặt là vách núi dựng đứng, hố sâu không thấy đáy vô cùng bí hiểm.

 Khám phá nét huyền ảo Vũ Lăng Nguyên

Công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới với những bãi đã sở hữu hình thù kỳ quái, nước trong xanh và rừng rậm với hệ thực vật khá phong phú. Thung lũng Tố Kế có khe nước sông suối trong veo và hệ thống các hang động tự nhiên kỳ thú. Núi Thiên Tử lại với vẻ huyền bí vì thế núi hiểm trở, rừng rậm bao nói quanh nói quẩn tạo thành một vòng đai bảo vệ rất chắc chắn.

Hệ thống rừng cây tại Vũ Lăng Nguyên với nhiều loại quý hiếm, hầu như những loại gỗ quý thi thoảng trên thế giới được sở hữu tại đây. Theo con số khảo sát từ những kỹ thuật thì những loại cây lấy gỗ ở đây sở hữu tới 517 loài, nhiều gấp đôi những rừng cây lấy gỗ tại Châu Âu. Không chỉ có vậy danh thắng Vũ Lăng Nguyên còn mang một hệ động vật vô cùng phong phú, trong số đó có rộng rãi loài quý thi thoảng sở hữu thể kể đến như: loài công với mào gà, loài gà bối thủy lông đỏ vừa đi vừa bay có hình thù kỳ dị, một số loài chim chỉ thấy xuất hiện trong khu vực này. Bên cạnh đó Vũ Lăng còn thuộc nơi sinh sống của đa dạng dân tộc thiểu số với những phong tục tập quán đặc sắc đẹp tạo nên một sức hút riêng cho vùng đất này.

Nếu sự hùng vĩ và rộng to từ Vũ Lăng Nguyên khiến cho du khách sờn lòng và mỏi chân, thì du quý khách mang thể đi xe bus miễn phí tổn hoặc đi cáp treo hỗ trợ cho những ai không muốn leo lên đỉnh Hoàng Thạch Trại. Còn một thú vị nữa là du bạn có thể ngồi trên một dòng kiệu cho hai người khiêng với giá trị 20 – 30 tệ/lần.

 Khám phá nét huyền ảo Vũ Lăng Nguyên

Bên cạnh việc du bạn được ngắm nhìn phong cảnh tự nhiên kì ảo, nét sinh hoạt đặc sắc đẹp từ những dân tộc ít người tại đây cũng góp phần khiến bắt buộc sự quyến rũ của Vũ Lăng Nguyên. Du khách sở hữu thể cùng họ hát hò và nhảy đầm ngắm vẻ hùng vĩ từ phía đá, nghe tiếng róc rách từ phía suối, ngắm nhìn những cô gái dân tộc Mèo trong trang phục sặc sỡ khiến chuyến đi từ phía du khách thú vị hơn.

Năm 1992, Khu danh thắng Vũ Lăng Nguyên được Unesco công nhận là Di sản tự nhiên thế giới. Đến năm 1999, để thu hút khách du lịch song song để du khách thuận luôn thể hơn trong việc tham quan thưởng lãm cảnh đẹp của danh thắng, một dự án xây nên thang máy giúp bạn của chân núi lên đỉnh núi đã được đặt ra và dự án này được tiến hành và hoàn tất vào năm 2002.

Chiếc thang máy khổng lồ tại Vũ Lăng Nguyên được đặt tên là “Bailong Elevator” hay “Hundred Dragons Elevator” (tạm dịch là thang máy Bách Long). Thang máy với chiều cao 330 mét đươc bao bọc bằng một lớp kính vô cùng dày và trong suốt để đảm bảo bảo đảm cho du khách. Cho tới nay, thang máy Bách Long là dòng thang máy dài và nặng nhất thế giới. Đứng bên trong thang máy du khách sở hữu thể quan sát toàn bộ cảnh quan từ phía danh thắng Vũ Lăng Nguyên.

Chiếc thang máy Bách Long sở hữu thể vận chuyển được một lần 48 hành quý khách lên núi và thời kì mỗi lần đi lại như vậy mất 2.2 phút. Sau lúc “Bách Long” hoàn thành và giúp vào sử dụng, nó cũng đã được những người hành khách đánh giá là thang máy 2 tầng cao nhất, thời gian nhanh nhất và mang sức chứa to nhất trên thế giới hiện nay. Trong quá trình thang máy giúp quý khách thăm quan lên núi, của trong thang máy nhìn ra, du khách với thể lia tầm mắt ra xa qua làn kính trong suốt để chiêm ngưỡng vẻ tuyệt vời trùng trùng từ núi rừng.

 

Mặc dù được xây nên với những trang trang thiết bị rất tiên tiến nhưng lãnh đạo địa phương và ban quản lý khu danh thắng này nghiêm nhặt trong việc bảo tồn, bảo vệ môi trường tự nhiên trong môi trường bởi thế danh thắng Vũ Lăng Nguyên vẫn giữ đươc nét tuyệt vời sơ khai và trong sáng tự nhiên của mình, đồng thời lại với thể phát triển và thu hút khách du lịch.

Bất cứ khoảng thời kì nào du bạn cũng đều có thể tới tham quan và chiêm ngưỡng vẻ tuyệt vời từ phía Vũ Lăng Nguyên. Tuy nhiên theo ý kiến từ phổ biến quý khách tham quan thì cảnh tượng núi Vũ Lăng Nguyên tuyệt vời nhất là lúc từng ngọn núi được chìm đắm trong sương mù huyền ảo. Vì vậy, du bạn sắm khoảng thời gian cuối thu sở hữu rộng rãi sương mù nhất nhé.

Du lịch Trung Quốc và khám phá khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên để tận mắt ngắm nhìn những ngọn núi chứa đầy “yêu khí” và nguy hiểm như trong bộ phim Tây Du Kí liệu du khách sở hữu thể kìm lòng được trước sự hùng vĩ từ tự nhiên hoang sơ tại đây không?

Khách hàng tiêu biểu