Lịch khởi hành

Tin tức & Sự kiện

Du lịch Lệ Giang - Shangrila là những điểm đến...
Du lịch Lào - Khác với nhịp sống sôi động của...
Phượng Hoàng Cổ Trấn được ví có vẻ đẹp “bồng lai...
Tham gia tour Phượng hoàng Cổ đến với thiên đường...
Tour Trương Gia Giới – Phượng Hoàng Cổ Trấn...
Du lịch Trương Gia giới là những địa danh du lịch...

Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Phương 0975699988Chat with me
Ms. Thu 024.3533.5386Chat with me
Ms. Nhung 098.75.242.75Chat with me
Ms. Hiền 024.3533.5388Chat with me

Bạn đang ở đây

Cùng đoàn tour Campuchia đến Bokor, một địa danh chứa đầy lịch sử

Khi chiến tranh Đông Dương lần thứ nhất nổ ra thì một cuộc xung đột tàn bạo đã kéo dài cho đến năm 1953 và được trả giá bằng hơn nửa triệu sinh mạng người. Các thị trấn này sau đó đã được sử dụng bởi các tầng lớp thượng lưu Campuchia trong khoảng thời gian ngắn ngủi.

Cùng đoàn tour Campuchia đến Bokor, một địa danh chứa đầy lịch sử

 

Cùng tour Campuchia lập lại lịch sử, chứng kiến những cuộc đấu tranh và xung đột triền mien nơi đây. Một trong những nơi thể hiện rõ tất cả những đau thương mà đất nước đã trải qua chính là Bokor. Thị trấn ma quái này đã bị bỏ hoang không chỉ một lần mà đến những hai lần trong lịch sử. Việc ra đời của nơi này cũng đã thấm đẫm nước mắt. Được thiết kế như là một khu nghỉ mát cho thực dân Pháp vào đầu thế kỷ XX, việc xây dựng ở Nhà ga Đồi Bokor được hoàn tất vào năm 1925, bởi người lao động Campuchia và phải mất chín tháng để hoàn thành. Gần một ngàn người đã thiệt mạng trong thời gian đó.

 

Tại trung tâm, Palace Hotel and Casino đã chiếm lĩnh thị trấn nhỏ này với những tiếng cười và trò chuyện nhàn rỗi của những người châu Âu giàu có vang vọng trong các khu rừng xung quanh. Mặc dù những người đến thị trấn này đều nhằm trốn khỏi một Phnom Penh ồn ào và nóng nực nhưng đến những năm cuối thập niên 1940, họ đã vội vàng bỏ rơi nơi đây.

 

Các gia đình hoàng gia Campuchia – giới bù nhìn của giai cấp cầm quyền Pháp cũng hay thường xuyên viếng thăm các căn hộ hoàng gia. Khi chiến tranh Đông Dương lần thứ nhất nổ ra thì một cuộc xung đột tàn bạo đã kéo dài cho đến năm 1953 và được trả giá bằng hơn nửa triệu sinh mạng người. Các thị trấn này sau đó đã được sử dụng bởi các tầng lớp thượng lưu Campuchia trong khoảng thời gian ngắn ngủi.

 

Vào thời kỳ hoàng kim thì nơi đây đặc biệt phổ biến với người Khmer giàu có. Có vẻ như những ngày của thực dân Pháp và cuộc xâm lược của Nhật Bản đã kết thúc, có nhiều hy vọng về tương lai tươi sáng của đất nước. Tuy nhiên thì mọi thứ tồi tệ đã xảy ra.

 

Đến năm 1972 thì Khmer Đỏ đã chiếm lấy các vùng nông thôn xung quanh Bokor và nơi đây đã bị bỏ hoang một lần nữa. Khmer Đỏ cuối cùng đã tràn ngập toàn bộ đất nước và những gì theo sau là một đại nạn diệt chủng. Vào năm 1978 thì Việt Nam đã can thiệp vào để giải vây cho Campuchia. Bokor chính là nơi cố thủ của Khmer Đỏ trong chín tháng. Mãi đến cuối năm 1990 thì nơi đây vẫn được coi là một trong những khu trọng điểm của chúng.

 

Cùng đoàn tour Campuchia đến Bokor, một địa danh chứa đầy lịch sử

 

Tuy nhiên thì bất chấp sự can thiệp của Việt Nam vào những năm 1980, Khmer Đỏ vẫn tiếp tục chiến đấu nhờ nguồn tài trợ từ Mỹ, Anh và Thái Lan. Thêm vào đó thì trừng phạt kinh tế lại càng gây ra những đau khổ của người dân nước này và việc xây dựng lại đất nước là điều rất khó. Liên Hiệp Quốc đã ra yêu cầu một lệnh ngừng bắn vào năm 1991. Chế độ quân chủ đã được phục hồi vào năm 1993. Ổn định đã được thiết lập và mặc dù có một cuộc đảo chính vào năm 1997 thì đất nước bây giờ là một nền dân chủ đa đảng.

 

Bokor đã trở thành một biểu tượng lịch sử của nước này. Các nhà chức trách giữ lại một Trạm kiểm lâm ở đây và bây giờ nó nằm trong một công viên quốc gia vì đây là nơi trọng điểm chiến lược quân sự. Khi hòa bình và ổn định thì chính trị được thiết lập vững chắc hơn, Campuchia đã bắt đầu thu hút khách du lịch đến đây.

 

Nơi đây sẽ không dành cho tour du lịch đi campuchiacủa những người nhát gan. Tour du lịch đi campuchia sẽ mất khoảng 42km đi bằng đường bộ từ thị trấn gần nhất là Kampot – một điểm đến du lịch mới. Các con đường sẽ không được tốt và cuộc hành trình khá khó khăn. Tuy nhiên thì đây là địa điểm rất đáng cho những ai không ngại khó khăn.

 

Việc bảo tồn nơi này đã không được vạch ra rõ ràng. Việc tái phát triển đã được đề xuất nhưng liên tục bắt đầu rồi lại dừng lại. Nhiều người đã cho rằng các trạm cần được bảo tồn như trước, chứ không phải là xây dựng lại, như là một lời nhắc nhở về khoảng thời gian đen tối mà đất nước đã phải trải qua.

Khách hàng tiêu biểu