Lịch khởi hành

Tin tức & Sự kiện

Du lịch Lệ Giang - Shangrila là những điểm đến...
Du lịch Lào - Khác với nhịp sống sôi động của...
Phượng Hoàng Cổ Trấn được ví có vẻ đẹp “bồng lai...
Tham gia tour Phượng hoàng Cổ đến với thiên đường...
Tour Trương Gia Giới – Phượng Hoàng Cổ Trấn...
Du lịch Trương Gia giới là những địa danh du lịch...

Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Phương 0975699988Chat with me
Ms. Thu 024.3533.5386Chat with me
Ms. Nhung 098.75.242.75Chat with me
Ms. Hiền 024.3533.5388Chat with me

Bạn đang ở đây

Chuyến phượt tour Campuchia đến vùng đất huyền thoại Bokor

Bokor cách thành phố Kampot khoảng 10km về hướng Tây Nam và được hình thành từ ba quả núi, chóp núi luôn được bao phủ bởi những đám mây, càng tạo nên sự huyền bí. 

Chuyến phượt tour Campuchia đến vùng đất huyền thoại Bokor

 

Tour Campuchiađến núi Tà Lơn mà người Campuchia hay gọi là Bokor từ lâu đã nổi tiếng về tâm linh với những ai tín ngưỡng huyền thuật ở khu vực Đông Nam Á.

 

Bokor cách thành phố Kampot khoảng 10km về hướng Tây Nam và được hình thành từ ba quả núi, chóp núi luôn được bao phủ bởi những đám mây, càng tạo nên sự huyền bí. Chúng tôi đã có một lần đến đây qua một đi tour campuchia bằng máy bay và chiêm nghiệm bằng xe máy để có cái cảm nhận rõ ràng nhất về vẻ đẹp và lắng nghe những huyền thoại nơi đây.

 

Ngọn núi này đã được đặt tên Bokor bởi hình dạng của nó tựa như cái gù trên lưng con bò (Bokor theo tiếng Khmer có nghĩa là cái gù của con bò). Cao 1.079m, Bokor chính là đỉnh cao nhất của quần thể núi Tà Lơn trong Công viên quốc gia núi Bokor.

 

Theo truyền thuyết của người Khmer thì núi Bokor được cai quản bởi một vị nữ thần tên là Veang Kh'mau (người Việt gọi là bà Mau). Trước đây thì người quanh vùng chỉ  biết hái lượm. Nhờ nàng Mau đã dạy trồng lúa nước nên cuộc sống không còn đói kém. Người dân tôn thờ nàng, Mau đã trở thành thánh nữ đại diện cho lòng nhân ái mang lại hạnh phúc cho người dân Campuchia.

 

Đầu những năm 1920, Bokor đã được thực dân Pháp cho xây dựng hàng loạt các công trình: nhà thờ, bưu điện, trường học và hệ thống giải trí phức hợp gồm khách sạn và casino dành cho giới thượng lưu Pháp muốn tránh xa cái nóng của thủ đô Phnompenh. Những năm 50 và 60 thì giới Hoàng tộc như vua Sihanouk và giới thượng lưu Campuchia cũng chọn Bokor là nơi nghỉ mát và thư giãn.

 

Chuyến phượt tour Campuchia đến vùng đất huyền thoại Bokor

 

Đây có thể được coi như là một thời hoàng kim vàng son của Bokor trước khi bị bỏ hoang và trở nên điêu tàn vì sự tàn phá của chiến tranh và thiên nhiên. Sự điêu tàn đã thể hiện rõ rệt trên những công trình, bức tường vôi vữa mục nát còn sót lại của Bokor ngày nay.

 

Du lịch đến Bokor chính là một trong những tour phổ biến nhất khi đến Kampot. Với khí hậu mát mẻ và dao động từ 16 – 22 độ, Bokor đã được người dân Việt ví von như một “Đà Lạt của Campuchia”. Đến với Bokor vào những ngày mưa, sương mù có thể dày đặc đến nỗi chỉ cách xa chừng 5-6m thì không gian trước mặt đã trở thành khoảng không mờ mờ ảo ảo.

 

Đây sẽ là một điểm đến vô cùng lý tưởng, nhất là cho các bạn đi tour campuchia bằng máy bay trong mùa hè này.

Khách hàng tiêu biểu